CHI TIÊU CHO ĐÁM CƯỚI THẾ NÀO ĐÂY?

Một trong những điều gây lo lắng nhất cho các cặp đôi khi tính tới chuyện cưới xin, đó chính là ngân sách cưới. Bởi ngay từ những khâu đầu tiên, tiền đã đóng một vị trí then chốt trong tất cả các quyết định của hai bạn, thế nên, ta chẳng thể không tính toán và lên kế hoạch thật chu toàn cho vấn đề này. Thử nghĩ xem, khi mọi thứ cần chi trả đều trong tầm dự liệu thì tất cả sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.

 

Trước tiên, ta cần có cái nhìn toàn diện và thực tế nhất về tình hình tài chính của mình. Tránh tư tưởng “ghi nợ trước cưới”, vì như thế sẽ tạo nên tâm lí nặng nề, không thoải mái. Và nếu đã quyết định về chung một nhà, thì hai bạn nên thẳng thắn và cởi mở với nhau trong vấn đề tiền bạc, cùng nhau tính toán và quyết định chi tiêu cho ngày trọng đại của mình. Có như thế, mọi thứ mới rõ ràng, và dễ dàng phát hiện ra những thiếu sót hay khó khăn để hai bạn có thể chia sẻ cùng với nhau.

Đối với những ai có khả năng chi trả hoàn toàn cho tiệc cưới của mình thì quả là rất tuyệt vời. Còn nếu như chưa thật sự đầy đủ, thì bạn nên nghĩ về những nguồn trợ giúp khác, như ba mẹ hay anh chị em trong gia đình. Họ vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc cho bạn mỗi khi gặp khó khăn, thế nên, sẽ thật là an tâm nếu ta nhận được sự hỗ trợ từ người thân đúng không nào?

 

Để cân đối được tài chính cho đám cưới thì việc bạn lên danh sách khách mời cũng cần phải lưu ý. Vì số lượng khách mời trong tiệc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc đặt bàn hay lên thực đơn… nên bạn cần cân nhắc thật kĩ cho danh sách khách mời của mình.

 

Tốt hơn hết, bạn nên lập hẳn một bản dự trù kinh phí cho tất cả các việc cần chi trả để có được sự chủ động trong chi tiêu. Nên để tiền vào một chỗ riêng biệt, không lẫn lộn với các hoạt động khác để tránh nhầm lẫn hay hao hụt. Bạn cũng có thể lập ra một tài khoản riêng cho đám cưới để kiểm soát được thu chi chẳng hạn? Phải hết sức tỉnh táo trong mọi quyết định, tránh sa đà vào việc chi tiêu cho những cái không cần thiết và dư thừa, như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đấy.

 

Điều quan trọng nữa là thời gian tổ chức cưới. Vào các ngày lễ tết, giá cả của các dịch vụ hẳn sẽ tăng rất cao, thế nên, bạn nên chọn một ngày đẹp trời nào đó và hạn chế trùng vào các ngày đặc biệt trong năm để có được cái giá hợp lí nhất nhé!

Bình tâm lại và cùng nhau lập ra một bản chi tiêu hợp lí cho ngày cưới, là điều rất cần thiết để bạn có được một bữa tiệc cưới hoàn hảo khó quên trong cuộc đời. Qua đó cũng thể hiện được tinh thần “đồng vợ đồng chồng” của hai bạn, cùng nhau san sẻ, mọi chuyện sẽ đơn giản và ý nghĩa hơn rất nhiều.

2018-10-02T10:02:59+00:00