Đối với thực đơn cao cấp, các món ăn cần phải được đầu tư cả về chất và lượng. Thực đơn tiệc cần đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau để mang đến trải nghiệm hương vị trọng vẹn ở khách mời.
Thông thường, thực đơn sẽ được chia thành 3 phần chính: khai vị, món chính và tráng miệng. Các món ăn sẽ được thiết kế công phu và cầu kì để thỏa mãn thực khách. Đây là một cơ hội để các đầu bếp thể hiện tài năng và óc sáng tạo của mình. Theo đó, họ cũng có những yêu cầu rất khắt khe để tạo ra một thực đơn cao cấp.
Các thực đơn cao cấp thường đáp ứng một số yếu tố như: Tên món ăn phải toát lên sự mới lạ và hấp dẫn, trang trí món ăn nghệ thuật đẹp mắt, lượng thức ăn vừa đủ và đảm bảo sự chuyển vị hài hòa giữa các món ăn,…
5 mẫu thực đơn cao cấp cho tiệc Year End Party
-
Thực đơn số 1:
Hai món khai vị (Duo of Starters)
* Mực Chiên Giòn Hạnh Nhân (Deep Fried Squid Almond Paste)
Súp Vi Cá Sò Điệp (Shark’s Fin, Scallop Soup)
Cua Lột Tempura Xốt Spicy – Salad (Soft Shell Crab Tempura W/ Spicy Sauce – Salad)
Heo Sữa Quay 1/2 Con – Bánh Bao Chiên (Roasted Suckling Pig – Deep Fried Bun)
Sườn Bò Úc Hầm Tiêu Đen – Bánh Mì (Stewed Australian Beef Rib W/ Pepper – Bread)
Lẩu Cá Tầm Chua Cay – Bún Tươi (Sturgeon Hot & Sour Hot Pot – Served W/ Fresh Vermicelli)
Trái Cây (Dưa Lưới – Nho Mỹ) (Fresh Fruit (Rock Melon – Grape))
-
Thực đơn số 2:
Hai món khai vị (Duo of Starters)
* Gỏi Sứa Gà (Marinated Chicken & Jelly Fish Salad)
* Chả Giò Luxury (Luxury Spring Roll)
Súp Bào Ngư Vi Cá (Shark’s Fin W/ Abalone Soup)
Tôm Càng Rang Tỏi Ớt – Salad (Work – Fried Scampi W/ Garlic A/ Chili Sauce – Salad)
Cá Mú Hấp Vịt Lạp Xông Khói (Steamed Grouper W/Preserved Duck Smoke)
Gà Nấu Rượu Armagnac – Bánh Bao Chiên (Stewed Chicken W/ Armagnac – Deep Fried Bun)
Bò Nấu Pate – Bánh Mì (Stewed Beef W/ Pate – Bread)
Miến Xào Bồ Câu Quay (Stir-Fried Vermicelli W/Roasted Pigeon)
Trái Cây (Cam – Nho Mỹ) (Fresh Fruit (Orange – Grape))
-
Thực đơn số 3:
Hai món khai vị (Duo of Starters)
* Gỏi Miến Hải Sản Kiểu Hàn Quốc (Korean Vermicelli W/ Seafood)
* Cá Hồi Chiên Giòn (Deep Fried Salmon)
Súp Vi Cá Sò Điệp (Shark’s Fin, Scallop Soup)
Tôm Càng Nướng Bơ Tỏi – Salad (Grilled Scampi W/ Garlic Butter – Salad)
Bồ Câu Tiềm Ngũ Quả (Double Boiled Pigeon W/ Five Nuts)
Giò Heo Quay Giòn Xốt Balsamic – Salad (Balsamic Deep Fried Pork’s Knuckle W/ Balsamic Sauce – Salad)
Sườn Bò Úc Hầm Rượu Vang – Bánh Mì (Stewed Australian Beef-Rib W/ Wine – Bread)
Miến Xào Cua Lột (Stir-Fried Vermicelli W/ Deep Fried Soft Shelled Crab)
Trái Cây (Dưa Lưới – Nho Mỹ) (Fresh Fruit (Rock Melon – Grape))
-
Thực đơn số 4:
Hai món khai vị (Duo of Starters):
* Tôm Lạnh Xốt Miso Mè – Sushi Bò Mỹ (Cold Prawn W/ Miso Sauce – Deep Fried Beef in Sushi)
Súp Bào Ngư Vi Cá (Shark’s Fin W/ Abalone Soup)
Cua Lột Rang Muối Hong Kong – Salad (Hong Kong Deep Fried Soft Shell Crab W/ Spectial Salt – Salad)
Heo Sữa Quay 1/2 con – Bánh Bao Chiên (Roasted SucklingPig – Deep Fried Bun)
Cá Bóp Hấp Cải Khô Xốt Triều Châu (Teochew Steamed Cobia & Dry Vegetables)
Sườn Bò Úc Hầm Xốt Hành Mustard –Bánh Mì (Stewed “Australian” Beef – Rib In Onion. Mustard Sauce – Bread)
Lẩu Tôm Càng Sa-tế – Bún gạo (Scampi Satay Hot Pot – Dry Vermicelli)
Trái Cây (Cam – Nho Mỹ) (Fresh Fruit (Orange – Grape))
-
Thực đơn số 5:
Hai món khai vị (Duo of Starters)
* Tôm Lạnh Xốt Miso Mè – Sushi Bò Mỹ (Cold Prawn W/ Miso Sauce – Deep Fried Beef in Sushi)
Súp Tiềm Bào Ngư Vi Cá Đặc Biệt (Double Boiled Abalone, Shark’s Fin soup)
Cá Tuyết Nướng Xốt Kem Sả (Grilled Cod-Fish Fillet W/ Garlic, cream sauce)
Sườn Bò Úc Hầm Xốt Hành Mustard –Bánh Mì (Stewed “Australian” Beef – Rib In Onion. Mustard Sauce – Bread)
Lẩu Tôm Càng Sa-tế – Bún gạo (Scampi Satay Hot Pot – Dry Vermicelli)
Mousse Dâu (Strawberry Mousse Cake)
Trên đây là gợi ý 5 mẫu thực đơn cao cấp cho Year End Party mà Luxury Palace gửi đến bạn. Trung tâm hy vọng bài viết hữu ích với bạn và chúc sự kiện của Quý doanh nghiệp thành công rực rỡ.