NHÀ GÁI CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO LỄ DẠM NGÕ?

Lễ dạm ngõ là một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng của đám cưới Việt Nam. Vì vậy, nhà trai cần chuẩn bị kỹ lưỡng lễ vật mang sang nhà gái mà nhà gái cũng cần chuẩn bị hết sức chu đáo để đón tiếp nhà trai. Vậy nhà gái cần chuẩn bị những gì cho lễ dạm ngõ? Cùng Luxury Palace tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Lễ dạm ngõ

Lễ dạm ngõ còn gọi là lễ xem mặt, lễ chạm ngõ, đây là 1 trong 3 nghi lễ hôn nhân quan trọng của người Việt. Lễ này nhằm chính thức hóa quan hệ hôn nhân của hai gia đình. Còn ngày nay, lễ dạm ngõ được xem là buổi gặp gỡ giữa hai gia đình để tìm hiểu gia cảnh, văn hoá, con người… giữa hai bên gia đình, sau đó mới bàn tính đến chuyện hôn nhân của cô dâu và chú rể.

Trong đó, nhà trai sẽ đến nhà gái xin cho đôi nam nữ được tìm hiểu nhau một cách kỹ càng hơn trước khi đi đến quyết định hôn nhân. Buổi lễ này, không cần vai trò hẹn trước của người mối, không cần lễ vật rườm rà, chỉ có trầu cau. Tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau mà thủ tục lễ dạm ngõ cũng khác nhau một chút, theo đó thì các lễ vật có thể thay đổi ít nhiều. Nhưng chắc chắn có một điều không thay đổi là các lễ vật cần phải được chọn lọc những loại ngon nhất và đẹp nhất như thể hiện một sự trân trọng đối với nhà gái.

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho lễ dạm ngõ?

Ngày diễn ra lễ dạm ngõ là thời điểm nhà trai chính thức thăm gia đình nhà gái, chính vì vậy nhà gái cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có sự đón tiếp chu đáo.

Một số việc gia đình nhà gái cần chuẩn bị như:

  • Lên danh sách khách mời tham dự
  • Sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa
  • Trang trí nhà cửa, gia tiên nếu gia đình có điều kiện
  • Sắm sửa quần áo tươm tất
  • Làm thức ăn tiếp đãi gia đình nhà trai.
Nhà gái chuẩn bị cho lễ dạm ngõ

Bên cạnh gia đình, cô dâu cũng cần chuẩn bị tươm tất về trang phục, make up, làm tóc,… song chỉ nên theo phong cách nhẹ nhàng, duyên dáng để tạo cảm giác gần gũi, thân mật.

Trên đây là một số gợi ý về những việc nhà gái cần chuẩn bị cho lễ dạm ngõ mà Luxury Palace gửi đến bạn. Trung tâm hy vọng bài viết có ích và chúc bạn có một buổi lễ thật trọn vẹn. Luxury Palace luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn tạo nên một hôn lễ tuyệt vời nhất.

 

TIN LIÊN QUAN

SỞ HỮU TIỆC CƯỚI TRONG MƠ CHỈ TỪ 4,050,000 ĐỒNG/BÀN
SỞ HỮU TIỆC CƯỚI TRONG MƠ CHỈ TỪ 4,050,000 ĐỒNG/BÀN

Luxury Palace được ví như tòa lâu đài sang trọng và đẳng cấp nhất khu vực Gò Vấp. Với lối…

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM TẠI GÒ VẤP
ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM TẠI GÒ VẤP

Lễ ra mắt sản phẩm là sự kiện trọng đại của doanh nghiệp, đánh dấu sự hiện diện chính thức…

XU HƯỚNG CƯỚI THAY THẾ NGHI LỄ TRUYỀN THỐNG
XU HƯỚNG CƯỚI THAY THẾ NGHI LỄ TRUYỀN THỐNG

Bạn đã quá quen thuộc với các lễ cưới truyền thống và đang tìm kiếm sự mới lạ, sáng tạo…

KHÁM PHÁ SẢNH TIỆC TẠI LUXURY PALACE
KHÁM PHÁ SẢNH TIỆC TẠI LUXURY PALACE

Tọa lạc trên con đường Nguyễn Thái Sơn sầm uất, trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Luxury Palace thu…