NHỮNG LƯU Ý KHI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG

Hiện nay, các sự kiện hội nghị khách hàng đã và đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Tuy nhiên, việc tổ chức hội nghị khách hàng không phải điều dễ dàng. Bên cạnh những bước cơ bản, ta cũng cần nắm được một số vấn đề cần lưu ý để tổ chức sự kiện thành công nhất. Cùng Luxury Palace điểm qua những lưu ý khi tổ chức hội nghị khách hàng ngay sau đây nhé.

Tổ chức hội nghị khách hàng

Hội nghị khách hàng

Hội nghị khách hàng là sự kiện được tổ chức hàng năm bởi các doanh nghiệp. Khách mời của sự kiện là các khách hàng, đối tác của doanh nghiệp.

Sự kiện bao gồm các hoạt động quảng bá dịch vụ, sản phẩm của công ty và gửi lời tri ân đến đối tác và khách hàng nhằm nâng cao vị thế và hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt công chúng.

Ý nghĩa

Tùy vào loại hình hội nghị khách hàng khác nhau mà sự kiện lại mang ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, các hội nghị khách hàng đều mang một ý nghĩa chung là:

 • Sự kiện là nơi các doanh nghiệp gửi lời tri ân đến khách hàng và đối tác của các doanh nghiệp. Từ đó thắt chặt mối quan hệ thân thiết giữa doanh nghiệp và công chúng.
 • Hội nghị khách hàng giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng và công chúng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh thương hiệu.
 • Sự kiện là nơi giao lưu, gặp gỡ khách hàng, đối tác và các đơn vị truyền thông giúp doanh nghiệp phát triển các mối quan hệ và truyền thông thương hiệu đến với công chúng.
 • Đây còn là nơi giúp doanh nghiệp tiếp thu những ý kiến, góp ý từ đó phát triển và cải thiện sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Các lưu ý khi tổ chức hội nghị khách hàng

Chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Hội nghị khách hàng là một sự kiện quan trọng của doanh nghiệp. Do đó, người tổ chức cần đảm bảo chuyên nghiệp, có khả năng lên kế hoạch, điều hành sự kiện diễn ra theo đúng kế hoạch. Việc chọn một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ đảm bảo sự kiện của doanh nghiệp được hoàn thành tốt đẹp nhất.

Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện khách hàng là phương thức hiệu quả giúp đưa thương hiệu của bạn đến với công chúng và khách hàng. Sự kiện tiếp cận được nhiều với công chúng và khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá sự thành công của sự kiện.

Một số cách để quảng bá hình ảnh thương hiệu:

 • Báo chí: Các đơn vị báo chí, blogger và các trang tin tức,… chính là một phương thức hiệu quả để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Quảng cáo trực tuyến: Một số phương thức quảng cáo trực tuyến đưa thông tin sự kiện đến với công chúng như: Facebook Ads, Google AdWords,…
 • Banner quảng cáo: Tạo banner quảng cáo đặt tại các trang web.
 • Mạng xã hội: Sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram, … để chia sẻ thông tin về sự kiện bằng các bài viết, hình ảnh và video quảng cáo sự kiện.
 • Đăng bài trên Web: Đăng bài trên các trang web thuộc lĩnh vực của sự kiện để thu hút sự chú ý của công chúng.

Mời Kols, influencer tham gia sự kiện

Những Kols, influencer chính là những yếu tố thu hút truyền thông của sự kiện. Tuy nhiên, khi lựa chọn các Kols, influencer ngoài sức ảnh hưởng, bạn cần lưu ý sự phù hợp của họ với định hướng hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Chuẩn bị kế hoạch cho các tình huống phát sinh

Các sự kiện luôn có thể xảy ra các tình huống phát sinh ngoài ý muốn. Do đó, bạn cần có một kế hoạch cụ thể dựa trên sự kiện để phòng ngừa và ứng phó tốt nhất với các sự kiện không mong muốn. Bạn nên chuẩn bị nhân sự túc trực sẵn và các trang thiết bị y tế để sự kiện diễn ra thành công nhất.

Xin giấy phép tổ chức

Một trong những lưu ý khi tổ chức hội nghị khách hàng mà các doanh nghiệp dễ dàng bỏ qua chính là giấy phép tổ chức. Đây được xem như là giấy thông hành của sự kiện, giúp nó diễn ra trôi chảy và tốt đẹp hơn.

Tùy vào các hạng mục và loại hình tổ chức mà sự kiện cần những loại giấy phép khác nhau. Một số loại giấy phép như:

 • Đơn đề nghị cấp phép tổ chức sự kiện
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và công ty tổ chức sự kiện
 • Hợp đồng tổ chức sự kiện ký với khách hàng
 • Kịch bản nội dung sự kiện, chương trình có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp
 • Hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện

Gửi thư mời sớm

Gửi thư mời là một trong số những lưu ý quan trọng khi tổ chức hội nghị khách hàng. Ngoài sự chỉnh chu về mặt nội dung, hình thức của thiệp mời. Doanh nghiệp cần gửi thư mời sớm để khách mời có khả năng chuẩn bị và sắp xếp thời gian tham dự sự kiện. Bạn nên gửi thư mời sớm ít nhất 7 ngày, tránh gửi thư mời quá sát thời gian diễn ra sự kiện, việc này sẽ gây khó khăn và khó chịu cho khách mời tham dự.

Trên đây là những lưu ý khi tổ chức hội nghị khách hàng mà Luxury Palace gửi đến bạn.Trung tâm hội nghị tiệc cưới Luxury Palace luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn tạo nên buổi tiệc ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

 

TIN LIÊN QUAN

SỞ HỮU TIỆC CƯỚI TRONG MƠ CHỈ TỪ 4,050,000 ĐỒNG/BÀN
SỞ HỮU TIỆC CƯỚI TRONG MƠ CHỈ TỪ 4,050,000 ĐỒNG/BÀN

Luxury Palace được ví như tòa lâu đài sang trọng và đẳng cấp nhất khu vực Gò Vấp. Với lối…

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM TẠI GÒ VẤP
ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM TẠI GÒ VẤP

Lễ ra mắt sản phẩm là sự kiện trọng đại của doanh nghiệp, đánh dấu sự hiện diện chính thức…

XU HƯỚNG CƯỚI THAY THẾ NGHI LỄ TRUYỀN THỐNG
XU HƯỚNG CƯỚI THAY THẾ NGHI LỄ TRUYỀN THỐNG

Bạn đã quá quen thuộc với các lễ cưới truyền thống và đang tìm kiếm sự mới lạ, sáng tạo…

KHÁM PHÁ SẢNH TIỆC TẠI LUXURY PALACE
KHÁM PHÁ SẢNH TIỆC TẠI LUXURY PALACE

Tọa lạc trên con đường Nguyễn Thái Sơn sầm uất, trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Luxury Palace thu…