NGHI THỨC RÓT RƯỢU VÀ CẮT BÁNH NGÀY CƯỚI

Gàu vàng mà múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc, kết duyên tương phùng

Nghi thức rót rượu champagne và cắt bánh cưới luôn là một hình ảnh quá đỗi quen thuộc trong ngày trọng đại lứa đôi. Thế nhưng, bạn có từng đặt câu hỏi “những nghi thức này bắt nguồn từ đâu và chúng mang ý nghĩa gì”? Nếu có, bạn hãy cùng Luxury Palace giải mã câu hỏi này ngay sau đây nhé!

Chia ngọt sẻ bùi với nghi thức cắt bánh cưới

Từ xưa, những chiếc bánh cưới đầu tiên được làm ra chỉ là những chiếc bánh không mùi vị được làm từ lúa mì. Lúa mì với sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở đã trở thành một điềm lành đối với hạnh phúc lứa đôi. Theo sự phát triển của thời đại, những chiếc bánh cưới ngày càng được thăng cấp từ kiểu dáng, hình thức đến mùi vị bên trong.

Chính vì vậy, trong các lễ cưới ngày nay nghi thức cắt bánh cưới hầu như không thể thiếu, cắt bánh cưới mang ý nghĩa là sự san sẻ yêu thương, chia ngọt sẻ bùi, đồng lòng, đồng cam cộng khổ suốt hành trình hôn nhân. Từ đó nghi thức cắt bánh cưới trở nên vô cùng quan trọng và hầu như không thể thiếu trong ngày trọng đại của đôi tân giai nhân.

Ảnh Luxury Palace

Rót rượu champagne

Rượu mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu lứa đôi. Rượu càng để lâu càng nồng đậm thơm ngon cũng như tình yêu lứa đôi càng lâu càng càng sâu đậm khó phai nhòa.

Rót rượu champagne là nghi thức được du nhập từ các nước phương Tây. Chúc rượu cho nhau được các nước phương Tây quan niệm là một hành động mang lại điềm tốt. Hành động chúc rượu mang trong mình ngụ ý là dành những điều tốt đẹp nhất cho đối phương.

Tháp rượu trong lễ cưới được tạo thành từ những chiếc ly chuyên dùng để uống champagne. Chúng được xếp thành hình tháp vững chắc tượng trưng cho sự bền vững, vĩnh hằng.

Ảnh minh họa rượu

Rót rượu champagne được thực hiện sau nghi thức cắt bánh cưới. Người dẫn chương trình sẽ là người giới thiệu và nói những lời chúc mừng. Chú rể trong lúc ấy sẽ mở nắp chai rượu và nắm tay cô dâu đổ rượu vào tháp ly chảy dài từ ly cao nhất đến ly thấp nhất dưới ánh đèn sân khấu tạo nên khung cảnh huyền ảo vô cùng ấm áp và lãng mạn.

Nghi thức rót rượu tràn ly mang ý nghĩa mong muốn hạnh phúc sẽ tràn đầy. Những dòng rượu champagne màu đỏ rực rỡ càng thể hiện thêm tình yêu nồng ấm của đôi vợ chồng mới cưới.

Trên đây là ý nghĩa của nghi thức cắt bánh kem và rót rượu ngày cưới. Trung tâm Luxury Palace rất hân hạnh khi được chia sẻ cùng bạn tạo nên sự hoàn hảo trong ngày trọng đại của mình.

Bạn có thể xem thêm:

TIN LIÊN QUAN

SỞ HỮU TIỆC CƯỚI TRONG MƠ CHỈ TỪ 4,050,000 ĐỒNG/BÀN
SỞ HỮU TIỆC CƯỚI TRONG MƠ CHỈ TỪ 4,050,000 ĐỒNG/BÀN

Luxury Palace được ví như tòa lâu đài sang trọng và đẳng cấp nhất khu vực Gò Vấp. Với lối…

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM TẠI GÒ VẤP
ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM TẠI GÒ VẤP

Lễ ra mắt sản phẩm là sự kiện trọng đại của doanh nghiệp, đánh dấu sự hiện diện chính thức…

XU HƯỚNG CƯỚI THAY THẾ NGHI LỄ TRUYỀN THỐNG
XU HƯỚNG CƯỚI THAY THẾ NGHI LỄ TRUYỀN THỐNG

Bạn đã quá quen thuộc với các lễ cưới truyền thống và đang tìm kiếm sự mới lạ, sáng tạo…

KHÁM PHÁ SẢNH TIỆC TẠI LUXURY PALACE
KHÁM PHÁ SẢNH TIỆC TẠI LUXURY PALACE

Tọa lạc trên con đường Nguyễn Thái Sơn sầm uất, trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Luxury Palace thu…